Nếu bạn muốn đi viếng chùa chiến khi du lịch Huế thì không thể bỏ qua chùa Thiên Mụ – ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất xứ Huế, có view nhìn ra dòng sông Hương thơ mộng.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

 

Chùa Thiên Mụ nằm trên con đường sông, chạy dọc bờ sông phía bắc, cách cây cầu tuyến đường sắt khoảng 3,5km về phía Tây.

Xây dựng vào năm 1844 vào thời vua Thiệu Trị, ngôi chùa nổi bật với một số hình Đức Phật vàng, dọc theo chuông lớn niên đại năm 1710 và một con rùa đá canh giữa một tấm bia khắc chữ làm bằng đá cẩm thạch niên đại thế kỷ 17. Ngôi chùa vẫn có chức năng như một thiền viện.

Chùa Thiên Mụ

Năm 1963, nhà sư Thích Quảng Đức, sư của chùa đã gây sốc cho cả thế giới khi tới Sài Gòn và tự thiêu để phản đối sự tham gia vào chiến tranh Việt Nam của Mỹ. Hình ảnh vị sự bốc cháy trong ngọn lửa trong tư thế ngồi thiền trên con phố được phát triên truyền hình Mỹ. Đây là lần đầu tiên hình ảnh về chiến tranh Việt Nam được phát trên truyền hình Mỹ đã tạo nên một làn sóng phản đối chiến tranh và sự viện trợ của Mỹ cho Ngụy quyền Sài Gòn. Điều này đã dẫn tới rút viện trợ của Mỹ và dẫn đến chiến thắng của nước ta. Chiếc xe máy Austin mà ông sử dụng lại xuống Sài Gòn được trưng bày ở khu bảo tồn ở sau chùa.

Cổng tam quan Chùa Thiên Mụ

Cổng tam quan Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ  Chùa Thiên Mụ Chùa Thiên Mụ Chùa Thiên Mụ Chùa Thiên Mụ

Rùa đá giữ bia đá trong Chùa Thiên Mụ

Rùa đá giữ bia đá trong Chùa Thiên Mụ

Xem thêm:

Tour du lịch Huế
Khách sạn tại Huế
Vé máy bay đi Huế

Thông tin về chùa Thiên Mụ Pagoda

Địa chỉ: Nằm cách cầu Phú Xuân 3,5km về phía Tây
Giờ mở cửa: hàng ngày từ 7h – 18h

(nguồn: travelfish)